วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ข้าวเกรียบน้ำพริกสมุนไพร



ข้าวเกรียบน้ำพริกสมุนไพร


ส่วนผสม
ข้าวเกรียบกุ้งหรือปลาตามชอบ จำนวนพอเหมาะ
น้ำพริกเผา (เลือกรสตามชอบ) ประมาณ 1/2 ถ้วย
ปลาฉิ้งฉ้าง 1/4 ถ้วย
หอมเล็กซอยบาง 1/4 ถ้วย
ตะไคร้ซอยบาง 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูดซอยละเอียด 5-6 ใบ
น้ำมะนาวประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูบุบหรือซอย 5-8 เม็ด


วิธีทำ
หักปลาฉิ้งฉ้างเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผสมกับน้ำพริกเผาและส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมด คลุกให้เข้ากัน ชิมรส แล้วจิ้มกินกับข้าวเกรียบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น